12 mẹo đóng gói bạn cần biết khi chuyển nhà

Việc đóng gói, bọc lót đồ đạc là phần việc quan trọng trong quy trình chuyển nhà. Đóng gói đồ đạc cẩn thận, khoa học sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn bảo đảm toàn vẹn tài sản tốt hơn, tránh bị thất lạc hay hư hỏng trong quá trình di chuyển.

Những đồ vật cồng kềnh, nặng, hoặc đòi hỏi phải tháo dỡ như giường tủ, bàn ghế sofa, tủ lạnh, …,  bạn nên thuê công ty dịch vụ chuyển nhà, họ sẽ tháo dỡ, đóng gói và bọc lót giúp bạn.

Những vật dụng có kích thước và trọng lượng nhỏ, bạn hoàn toàn có thể có thể tự đóng gói.

Hôm nay, dịch vụ chuyển nhà Hạ Long sẽ giới thiệu với bạn một số chú ý về đóng gói đồ đạc bằng hộp bìa carton bạn nên biết khi chuyển nhà:

Vật tư đóng gói cần thiết

Bạn hãy chuẩn bị một số những vật tư sau:

 1. Hộp bìa carton: to, nhỏ, vừa
 2. Băng dính loại to
 3. Cuộn màng co PE để bọc đồ
 4. Màng bọc xốp bong bóng để bọc những đồ dễ vỡ
 5. Giấy báo cũ
 6. Bút dạ để đánh dấu

 

Toàn bộ những vật liệu trên bạn có thể mua ở cửa hàng tạp hóa hoặc tìm đặt mua trên mạng. Một lựa chọn khác là thuê dịch vụ đóng gói từ một công ty chuyển nhà. Các công ty có các loại hộp khác nhau phù hợp với tất cả các loại đồ đạc trong gia đình bạn.  

 

>>> Xem thêm: https://donnhahalong.com/chuyen-nha-ha-long/

Đóng gói hộp đồ đạc một cách khoa học

 1.  Đóng gói sớm. Thời gian bạn phải bỏ ra để đóng gói tất cả các đồ đạc phụ thuộc vào số lượng đồ đạc bạn cần di chuyển. Đừng để đến ngày phải chuyển nhà mới đóng gói đồ đạc, lúc đó bạn dễ bị vội vã, bị lẫn, dẫn đến các đồ đạc sắp xếp rất lộn xộn, khi đến nơi ở mới rất khó tìm. Chúng tôi khuyên bạn nên đóng gói càng sớm càng tốt, bắt đầu với những đồ đạc không mấy khi sử dụng, sách vở, cốc chén ít dùng, …
 2.  Bắt đầu với những phòng hoặc đồ đạc ít sử dụng nhất. Bạn nên đóng gói các đồ đạc mà bạn không sử dụng hàng ngày trước tiên. Các vật dụng theo mùa mà bạn hiện không sử dụng như dụng cụ làm vườn, áo khoác, …, là những ví dụ hoàn hảo.
 3. Bọc lót đồ đạc dễ vỡ. Bạn hãy dùng giấy báo, màng co PE, màng xốp nổ không khí … bọc lót những đồ đạc dễ vỡ, dễ xước như cốc chén, chai rượu, bình hoa, khung ảnh, …,  trước khi đóng gói.
 4.  Đóng gói một phòng tại một thời điểm. Đây là một trong những mẹo đóng gói quan trọng nhất mà vì một số lý do thường bị bỏ qua. Làm điều này sẽ giúp quá trình vận chuyển của bạn có tổ chức, dễ quản lý hơn. Sau này, bạn có thể chỉ cho nhân viên của công ty chuyển nhà hộp thuộc một phòng nào đó đi đến đâu, lên tầng nào …
 5. Bỏ hoặc cho đi những thứ không còn cần thiết. Những món đồ cũ bạn thực sự không dùng đến nữa, hãy bán nó đi hoặc cho bạn bè, cho ai đó cần. Điều đó cũng giúp bạn đỡ vất vả trong khi đóng gói đồ đạc.
 6. Để chung những đồ đạc liên quan. Những đồ đạc liên quan đến nhau, bạn nên sắp xếp chúng chung một hoặc một nhóm hộp, có đánh dấu rõ ràng.
 7.  Không vượt quá giới hạn 30 kg cho một hộp. Điều này có tầm quan trọng cao nếu bạn di chuyển đến nhà mới phải vác đồ lên tầng, hoặc nhiều hộp đồ. Hộp nặng quá sẽ khó khăn cho người bốc vác,  hoặc một trong các hộp có thể không chịu được trọng lượng khi di chuyển nó. Hãy đóng gói vừa khối lượng để một người bê được nếu có thể.
 8.  Lấp đầy khoảng trống. Sử dụng báo cũ, giấy tờ đóng gói, hoặc chỉ giẻ rách cũ để lấp đầy các khoảng trống trong các hộp. Nhất là với các hộp có đồ sành sứ như cốc chén, bát đĩa, chai lọ. Điều này sẽ đảm bảo cho các đồ vật hạn chế sự va chạm vào nhau khi di chuyển, tránh bị vỡ.
 9. Dán nhãn hộp. Viết nội dung của mỗi hộp, nên viết ở hai bên của các hộp chứ không phải trên đầu, vì điều này sẽ giúp nhận biết chúng dễ dàng hơn nếu chúng được xếp chồng lên nhau. Nên sử dụng một màu khác nhau cho mỗi phòng.
 10.  Đặt hộp nặng hơn ở phía dưới (khi xếp hàng lên xe tải). Bản thân thùng xe tải chuyển nhà cũng như là một cái hộp. Bằng cách đặt các hộp nặng của bạn bên dưới các hộp nhẹ hơn, bạn đảm bảo không có đồ dễ vỡ nào sẽ bị nghiền nát trong quá trình di chuyển. 
 11. Không nên đóng gói các vật liệu nguy hiểm. Những vật liệu gây nguy hiểm: cháy nổ như xăng dầu, hóa chất độc hại, …, bạn không nên tự ý đóng gói để vận chuyển . Hãy tham khảo các công ty vận chuyển để tham khảo cách xử lý.
 12.  Tách riêng những thứ đồ đạc cần thiết và quan trọng đối với bạn vào các hộp riêng.

 Chuẩn bị một số hộp chỉ để đóng gói những đồ đạc cần thiết và quan trọng.

Một trong những mẹo di chuyển quan trọng nhất mà bạn từng gặp. Hộp chứa đồ cần thiết nên chứa các đồ đạc bạn sẽ cần ngay sau khi bạn chuyển nhà đến nơi ở mới. Hãy chú ý đến những thứ này nhé.

Hộp chứa đồ quan trọng (hồ sơ giấy từ, đồ trang sức, hợp đồng, đồ cổ quý, …) bạn nên tự vận chuyển hoặc thông báo cho dịch vụ chuyển nhà, họ sẽ ưu tiên cao độ về vấn đề này.

 

Bạn cần thêm thông tin chi tiết về việc hỗ trợ chuyển nhà? Hãy liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hạ Long của chúng tôi.

 

TRỌN BỘ TÀI LIỆU & CHÍNH SÁCH ĐẦU TƯ - NHẬN NGAY SAU 5 PHÚT!
LIỆN HỆ KÝ GỬI SUN PREMIER VILLAGE HA LONG BAY